CÁC CHUYÊN ĐỀ
Kết quả điều tra Chi tiêu khách du lịch năm 2012 tỉnh Bình Thuận

Trong năm 2012 ngành du lịch đã xác định được những khó khăn, thách thức lớn tiếp tục tác động trực tiếp đến hoạt động du lịch của tỉnh trong năm 2012 như: suy thoái kinh tế thế giới, thị trường tài chính trong nước biến động, thu nhập giảm sút… Tuy nhiên du lịch Bình Thuận tiếp tục khẳng định thế mạnh của mình, tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về đảm bảo môi trường du lịch, tháo gở những vướng mắc của doanh nghiệp, đẩy mạnh quảng bá, thu hút du khách… đồng thời thực hiện Nghị quyết 06-NQ/TU của Tỉnh ủy về phát triển du lịch 2015 và triển khai chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Trong năm qua, nhằm quảng bá du lịch theo chiều sâu, xây dựng thương hiệu du lịch Bình Thuận mang tính đặc trưng riêng gắn với các sự kiện quốc tế như tổ chức các hoạt động thể thao trên biển hàng năm (Giải lướt ván buồm, lướt ván diều…). Đặc biệt là đã tổ chức Lễ hội kinh khí cầu quốc tế Việt Nam lần thứ I Bình Thuận năm 2012 tại Phan Thiết. Đây là sự kiện quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam với nhiều hoạt động mới lạ, hấp dẫn. Lễ hội diễn ra khá thành công, tạo sự quan tâm chú ý của các cơ quan truyền thông và thu hút đông đảo du khách trong nước vá quốc tế đến Bình Thuận;  Ngoài ra đoàn làm phim Famtrip quốc tế đến Bình Thuận tham quan, khảo sát sản phẩm và tìm hiểu điểm đến du lịch Bình Thuận; tọa đàm về phát triển du lịch Bình Thuận, trao đổi những khó khăn và đưa ra những giải pháp xây dựng, phát triển điểm đến, nâng cao chất lượng phục vụ. Ấn phẩm “Cẩm nang du lịch Bình Thuận” bằng ngôn ngữ Việt – Anh – Nga được phát hành rộng rãi; đĩa DVD “Mũi Né Việt Nam – Sự quyến rủ tiềm ẩn”. Thực hiện các chương trình truyền hình “khám phá Việt Nam cùng Martin Yan”; chuyên mục năng “Năng động Việt”…
 Trên cơ sở kết quả các cuộc điều tra về chi tiêu khách du lịch và các cuộc điều tra khác có liên quan, Cục Thống kê Bình Thuận biên soạn và xuất bản ấn phẩm Kết quả điều tra Chi tiêu khách du lịch năm 2012 tỉnh Bình Thuận.
Yêu cầu thông tin về du lịch rất đa dạng, nội dung cuốn sách này chưa thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu của các đối tượng sử dụng tin và khó tránh khỏi những thiếu sót trong quá trình biên soạn, tổng hợp số liệu. Cục thống kê Bình Thuận rất mong nhận được ý kiến đóng góp của các cơ quan, các nhà sử dụng thông tin để ấn phẩm tiếp theo có chất lượng tốt hơn.CÁC CHUYÊN ĐỀ THUỘC CỤC CÙNG LOẠI KHÁC:

 
 
 
 
 
 
Trang: 
/