Hoạt động sản xuất nông nghiệp trong tháng chủ yếu tập trung chăm sóc các loại cây trồng cho vụ đông xuân. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh số ngày hoạt động trong tháng ít hơn, tuy nhiên ngành sản xuất và phân phối điện hoạt động ổn định góp phần giữ mức tăng trưởng toàn ngành công nghiệp. Hàng hóa đáp ứng kịp thời nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng chuẩn bị cho Tết Nguyên đán; thị trường hàng hóa phục vụ dịp tết sôi động, các mặt hàng phong phú và đa dạng. Sau Tết Nguyên đán, tình hình thương mại của tỉnh đã trở lại bình thường; các chợ, trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị đã mở cửa phục vụ sớm cho nhu cầu người dân địa phương và du khách. Hoạt động du lịch trong tháng diễn ra khá sôi động, lượng khách đến tăng mạnh so với tháng trước và cùng kỳ năm trước; các điểm du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch triển khai thực hiện tốt công tác phục vụ khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán.
Thông tin KTXh Bình Thuận
Tình hình kinh tế - xã hội tháng 01 năm 2024 tỉnh Bình Thuận
Hoạt động sản xuất nông nghiệp trong tháng diễn ra tương đối thuận lợi, người dân tập trung vào gieo cấy, chăm sóc lúa vụ đông xuân và gieo trồng các loại cây hoa màu khác. Ngành chăn nuôi tiếp tục giữ ổn định, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể tăng cường sản xuất nhằm phục vụ tết Nguyên đán Giáp Thìn. Lượng hàng hoá lưu thông đa dạng về chủng loại, phong phú về kiểu dáng. Sức mua của người dân tăng, tập trung vào một số mặt hàng chủ yếu như lương thực thực phẩm, quần áo, giầy dép và một số mặt hàng thiết yếu khác phục vụ cho nhu cầu ngày Tết
Hoạt động ngành
Tình hình biến động giá tiêu dùng tỉnh Bình Thuận tháng 01 năm 2024
Tháng 01/2024 là tháng cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn nên nhu cầu tiêu dùng, mua sắm, đi lại của người dân đều tăng; giá lương thực, thực phẩm, ăn uống ngoài gia đình, dịch vụ giao thông công cộng tăng nhẹ; giá hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng thiết yếu tăng theo quy luật tiêu dùng vào dịp cận Tết; giá gas trong nước điều chỉnh tăng theo giá thị trường thế giới, đây là những nguyên nhân chính làm cho chỉ số giá tiêu dùng tháng 01/2024 của tỉnh tăng 0,52% so với tháng trước.
Tin khác liên quan
Biến động giá năng lượng, lạm phát liệu còn đeo bám nền kinh tế năm 2024?
(Chinhphu.vn) - Giá năng lượng tăng cao đã từng là cơn “ác mộng” cho lạm phát toàn cầu năm 2022 khi xung đột của Nga và Ukraine nổ ra. Ngay sau đó, các ngân hàng trung ương lớn đã phải chật vật tìm cách kiềm chế để giá cả không leo thang. Thế nhưng, đầu năm 2024, rủi ro mới lại xuất hiện tại khu vực Biển Đỏ. Và một lần nữa nền kinh tế thế giới lại đứng trước thách thức khó lường.