CÁC CHUYÊN ĐỀ
Khởi sắc du lịch biển năm 2010

 

Trong năm 2010, trong không khí chào mừng 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Ngành Du lịch Việt Nam và kỷ niệm 15 năm Ngày du lịch Bình Thuận. Ngành du lịch Bình Thuận tận dụng những lợi thế các bãi biển đã phát huy được hiệu quả tốt. Bên cạnh đó tập trung đầu tư các khu du lịch, giải trí, dịch vụ cao cấp, đa năng, quy mô lớn và đặc biệt là loại hình du lịch nghỉ dưỡng kết hợp hội nghị (MICE) để đáp ứng nhu cầu của du khách trong nước cũng như quốc tế tạo ra một nơi lý tưởng nghỉ dưỡng, điều dưỡng biển, du lịch sinh thái biển và rừng kết hợp, các loại hình du lịch thể thao trên biển… hướng tới một thương hiệu du lịch Bình Thuận đặc trưng là du lịch biển.
Triển lãm Quốc tế du lịch TPHCM lần thứ 5 (ITE 5), Ban Tổ chức ITE 5 đã thống nhất chọn Bình Thuận làm “điểm nhấn” của du lịch Việt Nam. Cùng với sự kiện quan trọng, nổi bật nhất tại Bình Thuận là Festival Thuyền buồm quốc tế năm 2011 với chủ đề "Thuyền, biển, cát vàng và mặt trời" sẽ diễn ra tại bãi biển Mũi Né. Đây là một hoạt động thiết thực mở đầu cho chuỗi các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2011 với chủ đề du lịch biển, đảo. Với những ý nghĩa này đã góp phần xây dựng thương hiệu du lịch quốc tế Mũi Né - Bình Thuận - Việt Nam.
Trên cơ sở kết quả các cuộc điều tra về chi tiêu khách du lịch và các cuộc điều tra khác có liên quan, Cục Thống kê Bình Thuận biên soạn và xuất bản ấn phẩm “Khởi sắc du lịch biển Bình Thuận”.
Nội dung gồm 4 phần:
Phần I: Một số khái niệm về du lịch
Phần II: Du lịch biển xu thế phát triển
Phần III: Những đạt được, khó khăn, tồn tại và giải pháp
Phần IV: Số liệu du lịch năm 2005 – 2010
Yêu cầu thông tin về du lịch rất đa dạng, nội dung cuốn sách này chưa thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu của các đối tượng sử dụng tin và khó tránh khỏi những thiếu sót trong quá trình biên soạn, tổng hợp số liệu. Cục thống kê Bình Thuận rất mong nhận được ý kiến đóng góp của các cơ quan, các nhà sử dụng thông tin để ấn phẩm tiếp theo có chất lượng tốt hơn.CÁC CHUYÊN ĐỀ THUỘC CỤC CÙNG LOẠI KHÁC:

 
 
 
 
 
 
Trang: 
/