TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH
Tổng cục Thống kê họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý I năm 2024

Sáng ngày 29/3/2024 tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê tổ chức Họp báo “Công bố số liệu thống kê kinh tế xã hội quý I năm 2024”. Bà Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng chủ trì buổi họp báo.

 

        Tham dự Hội nghị có các Phó Tổng cục trưởng, Vụ trưởng các Vụ chuyên ngành của Tổng cục Thống kê, đại diện Bộ ngành, các cơ quan thông tấn báo chí và trực tuyến ở các Cục thống kê tỉnh thành. Tại điểm cầu Bình Thuận thành phần tham dự có Cục trưởng Cục Thống kê Bình Thuận ông Phạm Quốc Hùng, phòng Thống kê Tổng hợp, phòng Thống kê Kinh tế, Phòng Thống kê Xã hội, Phòng Thu thập thông tin thống kê thuộc Cơ quan Cục.

Tại buổi họp báo, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương đã thông báo một số vấn đề cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội của cả nước trong quý I năm 2024. Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2024 ước tính tăng 5,66% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn tốc độ tăng của quý I các năm 2020 - 2023 lần lượt là 3,21%, 4.85%, 5,12%, 3,41%.... Trong đó, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 2,52%, đóng góp 8,85% vào mức tăng trưởng chung; khu vực công nghiệp và xây dựng giảm 0,4%, làm giảm 4,76%; khu vực dịch vụ tăng 6,79%, đóng góp 95,91%. Tổng cục trưởng cho biết, trong bối cảnh tình hình kinh tế, chính trị thế giới biến động khó lường, nhưng với sự vào cuộc của cả Hệ thống chính trị, sự chỉ đạo, điều hành kịp thời, quyết liệt, sát sao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân cả nước, kinh tế quý I/2024 đạt mức tăng trưởng 5,66%. Đây không phải là mức tăng trưởng cao nhưng là kết quả tích cực, đáng ghi nhận khi tăng trưởng kinh tế của nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới ở mức thấp. Các chỉ tiêu thống kê cho thấy kinh tế vĩ mô trong nước tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát ở mức phù hợp; cung cầu hàng hóa thiết yếu được bảo đảm, hoạt động mua sắm hàng hóa, tiêu dùng nội địa duy trì mức tăng khá; khách quốc tế đến nước ta tiếp tục xu hướng tăng cao. Khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tiếp tục là trụ đỡ vững chắc của nền kinh tế với mức tăng ổn định, bảo đảm nguồn cung lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu trong nước và tăng cường xuất khẩu. Tốc độ tăng vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách Nhà nước tăng lên; an sinh xã hội được quan tâm và thực hiện hiệu quả.

Tại buổi họp báo, Tổng cục Thống kê đã giải đáp các câu hỏi của các phóng viên, nhà báo về những vấn đề liên quan đến tình hình kinh tế xã hội quý I năm 2024 của cả nước.

CTK Bình Thuận

Một số hình ảnh tại điểm cầu Bình Thuận:

 

Bà Nguyễn Thị Hương - Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê phát biểu tại họp báo

Tại Hà Nội, Tổng cục trưởng - Bà Nguyễn Thị Hương chủ trì buổi họp báo.

 

https://www.gso.gov.vn/wp-content/uploads/2024/03/IMG_6941.jpg

 

Cục trưởng Cục Thống Kê Bình Thuận, Ông Phạm Quốc Hùng  và công chức các phòng nghiệp vụ tham gia buổi họp báo.

 
TIN TỨC CÙNG LOẠI KHÁC:

 
 
 
 
 
 
Trang: 
/