TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH
Cục Thống kê tổ chức về nguồn thăm Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ

Ngày 15/7/2023, nhân kỷ niệm chào mừng 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), Cục Thống kê Bình Thuận đã tổ chức cho toàn thể công chức và người lao động tham quan, về nguồn thăm Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ.

Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận gắn liền với quá trình đấu tranh của quân và dân Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Khu rừng núi Sa Lôn là nơi Tỉnh ủy Bình Thuận đã đứng chân 3 lần trong thời gian hơn 8 năm (từ tháng 12/1954 - 6/1957, giữa năm 1961- tháng 12/1964 và tháng 9/1968 - tháng 8/1970) để lãnh đạo, chỉ đạo phong trào đấu tranh cách mạng của quân và dân Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ.

Tại đây, đoàn đã ôn lại truyền thống và tham quan các công trình đã phục dựng lại gồm hầm trú ẩn, lán trại, bếp Hoàng Cầm, hội trường, các hiện vật được trưng bày.... gắn liền với quá trình sinh hoạt, làm việc, chiến đấu của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ và chiến sỹ Cơ quan Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ.

Đây là hoạt động thiết thực giúp chúng tôi thấy rõ nét truyền thống yêu nước và đấu tranh cách mạng hào hùng của ông cha trên quê hương Bình Thuận, giúp chúng tôi bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước và lòng tự tôn, tự hào dân tộc, thấu hiểu được sự gian khổ, hy sinh của các thế hệ cha ông đi trước./.

                                                                                                CTK Bình Thuận.

Một số hình ảnh của chuyến về nguồn:

 

 

 

 

 
TIN TỨC CÙNG LOẠI KHÁC:

 
 
 
 
 
 
Trang: 
/