TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH
Tổng cục Thống kê họp báo công bố Số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý III và 9 tháng năm 2021.

Sáng ngày 29/9/2021 tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) tổ chức Họp báo “Công bố số liệu Thống kê kinh tế xã hội quý III và 9 tháng năm 2021”. Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương chủ trì buổi họp báo trực tuyến toàn quốc. Tham dự có Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc TCTK, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí và trực tuyến một số các Cục Thống kê tỉnh thành. Tại điểm cầu Bình Thuận thành phần tham dự có Cục trưởng Phạm Quốc Hùng, phòng thống kê Tổng hợp và lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc Văn phòng cục Thống kê Bình Thuận.

 

Tại buổi họp báo, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương đã thông báo một số vấn đề cơ bản về tình hình kinh tế xã hội của cả nước trong quý III và 9 tháng năm 2021. Tiếp nối kết quả đã đạt được của năm 2020, những tháng đầu năm 2021, kinh tế vĩ mô nước ta tiếp tục ổn định và bắt đầu khởi sắc. Tuy nhiên, làn sóng dịch Covid-19 bùng phát từ cuối tháng Tư với biến chủng mới có tốc độ lây lan nhanh chóng, nguy hiểm diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, đặc biệt tại các tỉnh, thành phố kinh tế trọng điểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sức khỏe của người dân và hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý III/2021 ước tính giảm 6,17% so với cùng kỳ năm trước, là mức giảm sâu nhất kể từ khi Việt Nam tính và công bố GDP quý đến nay. Trong đó, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 1,04%; khu vực công nghiệp và xây dựng giảm 5,02%; khu vực dịch vụ giảm 9,28%. Về sử dụng GDP quý III/2021, tiêu dùng cuối cùng giảm 2,83% so với cùng kỳ năm trước; tích lũy tài sản tăng 1,61%; xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ tăng 2,51%; nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ tăng 10,75%. GDP 9 tháng năm 2021 chỉ tăng 1,42% so với cùng kỳ năm trước do dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi lĩnh vực của nền kinh tế, nhiều địa phương kinh tế trọng điểm phải thực hiện giãn cách xã hội kéo dài để phòng chống dịch bệnh. Trong mức tăng chung của toàn nền kinh tế, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 2,74%, đóng góp 23,52%; khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 3,57%, đóng góp 98,53%; khu vực dịch vụ giảm 0,69%, làm giảm 22,05%.

Cuối buổi họp báo, lãnh đạo TCTK và các vụ Thống kê thuộc TCTK đã dành thời gian giải đáp các câu hỏi của các phóng viên, nhà báo về những vấn đề liên quan đến tình hình kinh tế xã hội quý III, 9 tháng và dự báo quý IV năm 2021 của cả nước.

CTK Bình Thuận

 

Một số hình ảnh tại điểm cầu Bình Thuận:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
TIN TỨC CÙNG LOẠI KHÁC:

 
 
 
 
 
 
Trang: 
/