TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH
Hội nghị trực tuyến tập huấn hướng dẫn tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội

Chiều ngày 04/6/2021 tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn hướng dẫn tổ chức Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội cho các Cục Thống kê trên phạm vi cả nước. Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

 

     Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo, chuyên viên một số đơn vị thuộc Tổng cục Thống kê, đại diện lãnh đạo 63 Cục Thống kê các tỉnh, thành phố. Tại điểm cầu Bình Thuận tham dự có Phó Cục trưởng Nguyễn Hoài Hải, phòng thống kê Tổng hợp và lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc Văn phòng cục Thống kê Bình Thuận.

     Phát biểu khai mạc chỉ đạo Hội nghị, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương nhấn mạnh, họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội là một trong những hoạt động quan trọng của công tác phổ biến thông tin thống kê. Họp báo công bố thông tin, số liệu, sản phẩm thống kê của ngành Thống kê một cách công khai, chính thức, nhanh chóng và trực tiếp đến các đối tượng dùng tin. Họp báo đồng thời sẽ làm rõ hơn sản phẩm của ngành Thống kê cũng như nâng cao vị thế của cơ quan Thống kê. Tổng cục trưởng xác định đây là hoạt động cần thiết, do vậy yêu cầu các đại biểu tham dự Hội nghị, đặc biệt là các đại biểu tại các Cục Thống kê tuân thủ nghiêm túc thời gian chương trình làm việc và tích cực trao đổi, thảo luận để tổ chức tốt họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội trong thời gian tới, để từ đó lan tỏa, phổ biến sản phẩm, thông tin thống kê một cách hiệu quả đến người dùng tin.

     Tại Hội nghị tập huấn, đại diện lãnh đạo và chuyên viên Vụ Thống kê Tổng hợp và Phổ biến thông tin thống kê; Vụ Hệ thống tài khoản quốc gia và Tạp chí Con số và Sự kiện hướng dẫn về các nội dung: Quy trình và các tài liệu chuẩn bị cho họp báo; Cách viết báo cáo kinh tế - xã hội và Thông cáo báo chí; Cách làm slide họp báo; Trao đổi về tính và công bố GRDP; Cách đặt câu hỏi và tương tác với báo chí trong họp báo.

     Hội nghị tập huấn diễn ra sôi nổi, giải đáp các vướng mắc của các Cục Thống Kê khi tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê tại địa phương./.

CTK Bình Thuận

Một số hình ảnh tại điểm cầu Bình Thuận:

 

 

 

 

 

 

 

 

 
TIN TỨC CÙNG LOẠI KHÁC:

 
 
 
 
 
 
Trang: 
/