TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH
Lễ kỷ niệm 75 năm thành lập ngành thống kê Việt Nam và đón nhận Huân chương lao động hạng nhất

Sáng ngày 06/5/2021, tại Hà Nội, ngành Thống kê Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Ngành, chào mừng ngày Thống kê Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất bằng hình thức trực tuyến tại trụ sở của Tổng cục Thống kê kết nối trực tuyến với các điểm cầu tại 63 Cục Thống kê và chi cục Thống kê các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

         Tại Buổi lễ, Tổng cục Thống kê vinh dự đón tiếp đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ tới dự và phát biểu ý kiến; đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; các đồng chí đại diện Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ, ngành; Tổ chức quốc tế; các đồng chí Lãnh đạo và nguyên Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tổng cục Thống kê; Lãnh đạo và đại diện công chức, viên các đơn vị, tổ chức Đảng, đoàn thể trong Cơ quan Tổng cục. Tại điểm cầu Bình Thuận tham dự có Lãnh đạo và tất cả công chức, người lao động thuộc Văn phòng Cục và kết nối trực tuyến với các Chi cục Thống kê huyện, thành phố và khu vực.

Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm truyền thống vẻ vang 75 năm phát triển của Ngành và thay mặt các thế hệ công chức, viên chức và người lao động toàn ngành Thống kê bày tỏ lòng biết ơn đối với Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo và nguyên Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã dành cho ngành Thống kê sự quan tâm sâu sắc, ghi nhận những cống hiến của ngành Thống kê trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, đồng thời hứa sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tới. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Trung Tiến đọc thư chúc mừng 75 năm thành lập ngành thống kê Việt Nam ngành của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Ban Thư ký ASEAN; công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về ngày Thống kê Việt Nam.

Tại Lễ Kỷ niệm, Lãnh đạo Tổng cục Thống kê đã đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất do Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái trao tặng cho Ngành Thống kê Việt Nam. Đây là phần thưởng cao quý của Nhà nước trao tặng, ghi nhận những đóng góp quan trọng của ngành Thống kê vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước. Phó Thủ tướng Lê Minh Khái thay mặt Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam gửi lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ công chức, viên chức của Tổng cục Thống kê nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Ngành và biểu dương những thành tích đã đạt được, những đóng góp to lớn và sự nỗ lực phấn đấu của các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành Thống kê trong suốt 75 năm qua, và tin tưởng ngành Thống kê tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, vượt qua khó khăn thách thức, nỗ lực phấn đấu hơn nữa, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, ngày càng trưởng thành, vững mạnh về mọi mặt, xứng đáng với các thế hệ đi trước và niềm tin của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kết thúc Lễ Kỷ niệm, Thứ Trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp thống kê cho các cá nhân thuộc các tổ chức quốc tế đã có những đóng góp tích cực cho ngành Thống kê Việt Nam.

Lễ Kỷ niệm 75 năm thành lập ngành Thống kê Việt Nam đã thành công tốt đẹp, với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, thực hiện nghiêm những quy định phòng chống dịch Covid-19. Kết thúc lễ kỷ niệm đã để lại nhiều dấu ấn, niềm tự hào cho công chức, người lao động trong toàn ngành Thống kê Việt Nam./.

CTK Bình Thuận

            Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Lãnh đạo Tổng cục Thống kê 

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái gửi lời chúc mừng tới toàn thể CBCC, VC của ngành thống kê nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Ngành

 

Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm truyền thống vẻ vang 75 năm phát triển của Ngành 

 

Thứ Trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp thống kê cho các cá nhân thuộc các tổ chức quốc tế
TIN TỨC CÙNG LOẠI KHÁC:

 
 
 
 
 
 
Trang: 
/