TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH
Hội nghị tập huấn điều tra Biến động dân số và kế hoạch hóa gia đình năm 2021

Trong 2 ngày, từ ngày 24 - 25/3/2021, Cục Thống kê Bình Thuận (CTK) đã tổ chức Hội nghị tập huấn điều tra biến động dân số và kế hoạch hóa gia đình (BĐDS-KHHGĐ ) năm 2021.

 

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Cục Thống kê; lãnh đạo các Chi cục thống kê huyện, thành phố và khu vực; tất cả công chức Phòng Thu thập thông tin thống kê; các giám sát viên và điều tra viên; cùng toàn thể công chức ở các Chi cục thống kê huyện Hàm Thuận Bắc, huyện Hàm Thuận Nam, TP. Phan Thiết và trực tuyến tại văn phòng chi cục các huyện, khu vực còn lại.

Điều tra biến động dân số và kế hoạch hóa gia đình thời điểm 01/4/2021 là cuộc điều tra chọn mẫu thuộc chương trình điều tra thống kê hết sức quan trọng với mục đích thu thập thông tin, tổng hợp, biên soạn các chỉ tiêu thống kê quốc gia về dân số và kế hoạch hóa gia đình, nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia, đáp ứng yêu cầu trong nước và so sánh quốc tế, đồng thời phục vụ các cấp, các ngành đánh giá tình hình, lập kế hoạch trong lĩnh vực dân số và kế hoạch hóa gia đình.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Phạm Quốc Hùng, Cục trưởng CTK đã giới thiệu nội dung chính,  những điểm cần lưu ý nhấn mạnh việc thu thập thông tin Điều tra BĐDS-KHHGĐ 2021 phải bảo đảm các yêu cầu như: Công tác thu thập thông tin Điều tra BĐDS-KHHGĐ 2021 phải được thực hiện nghiêm túc, theo đúng quy định của Phương án Điều tra BĐDS-KHHGĐ 2021; bảo đảm tuân thủ các quy trình điều tra thu thập thông tin, việc thu thập thông tin phải đầy đủ, chính xác, kịp thời, không trùng lặp, không bỏ sót các thông tin quy định trong phiếu hỏi CAPI; bảo mật thông tin cá nhân thu thập từ các đối tượng điều tra theo quy định của Luật Thống kê.

Các báo cáo viên giới thiệu và hướng dẫn nội dung tập huấn bao gồm: Giới thiệu Phương án điều tra năm 2021, cấu trúc phiếu hỏi Phiếu điều tra năm 2021; Xác định nhân khẩu thực tế thường trú, thông tin về thành viên trong hộ, thông tin về lịch sử sinh của phụ nữ từ 10-49 tuổi, thông tin về KHHGĐ của phụ nữ từ 15-49 tuổi, thông tin về người chết của hộ, thông tin về người cao tuổi,…; hướng dẫn CAPI, thực hành phỏng vấn; giới thiệu trang quản lý giám sát, kiểm tra cho giám sát viên.

 Hội nghị tập huấn diễn ra sôi nổi, các đồng chí tham gia tập huấn thảo luận, để cùng nhau thống nhất những vấn đề còn vướng mắc có thể phát sinh khi triển khai thực tế tại địa bàn. Kết thúc hội nghị, ông Phạm Quốc Hùng, Cục trưởng CTK, đã giải đáp các kiến nghị và nhấn mạnh những điểm quan trọng để chuẩn bị tốt các khâu sắp tới cho Điều tra BĐDS-KHHGĐ 2021 ./.

CTK Bình Thuận.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

 

 

 

 

 

 

 
TIN TỨC CÙNG LOẠI KHÁC:

 
 
 
 
 
 
Trang: 
/