TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH
Tổng cục Thống kê họp báo công bố Số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý I năm 2021.

Sáng ngày 29/3/2021 tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê tổ chức Họp báo “Công bố số liệu Thống kê kinh tế xã hội quý I năm 2021”. Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương chủ trì buổi họp báo. Tham dự có Phó Tổng cục trưởng Phạm Quang Vinh, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc TCTK, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí và trực tuyến một số các Cục thống kê tỉnh thành. Tại điểm cầu Bình Thuận thành phần tham dự có Cục trưởng Phạm Quốc Hùng, phòng thống kê Tổng hợp và lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc Văn phòng cục Thống kê Bình Thuận.

 

Tại buổi họp báo, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương đã thông báo một số vấn đề cơ bản về tình hình kinh tế xã hội của cả nước trong quý I năm 2021. Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I năm 2021 ước tính tăng 4,48% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn tốc độ tăng 3,68% của quý I năm 2020. Từ cuối tháng 1 đến đầu tháng 3, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại một số địa phương, ảnh hưởng tiêu cực tới tình hình kinh tế – xã hội cả nước, kết quả tăng trưởng quý I cho thấy sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và sự nỗ lực của các cấp, các ngành, người dân và doanh nghiệp để tiếp tục thực hiện hiệu quả mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế”. Trong mức tăng chung của toàn nền kinh tế, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 3,16%, đóng góp 8,34% vào mức tăng trưởng chung; khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 6,3%, đóng góp 55,96%; khu vực dịch vụ tăng 3,34%, đóng góp 35,70%.

Cuối buổi họp báo, TCTK và các vụ thống kê thuộc TCTK đã dành thời gian giải đáp các câu hỏi của các phóng viên, nhà báo về những vấn đề liên quan đến tình hình kinh tế xã hội quý I năm 2021 của cả nước.

CTK Bình Thuận

Một số hình ảnh tại điểm cầu Bình Thuận:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
TIN TỨC CÙNG LOẠI KHÁC:

 
 
 
 
 
 
Trang: 
/