TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH
Tập huấn phương án điều tra giá sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản năm gốc 2020

Chiều ngày 26/02/2021, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến toàn quốc nghiệp vụ điều tra giá sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản năm gốc 2020...

 

          Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến, đại diện lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị thuộc TCTK, kết nối trực tuyến với 63 Cục Thống kê tỉnh, thành phố trong cả nước và một số Chi cục Thống kê tại các địa phương. Tại điểm cầu Bình Thuận thành phần tham dự có ông Phạm Quốc Hùng - Cục trưởng Cục Thống kê, lãnh đạo và thống kê viên phụ trách nghiệp vụ liên quan của Phòng thống kê Kinh tế, Phòng Thu thập thông tin thống kê, Chi Cục Thống kê Hàm Thuận Nam, và kết nối trực tuyến Chi cục Thống kê khu vực La Gi - Hàm Tân, Chi cục Thống kê khu vực Đức Linh – Tánh Linh, Chi cục Thống kê Tuy Phong và Chi cục Thống kê Bắc Bình .

          Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Trung Tiến, Phó Tổng cục trưởng TCTK nhấn mạnh những điểm bổ sung sửa đổi mới của các phương án điều tra giá gốc và sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin trong các cuộc điều tra; cùng sự phối hợp chặt chẽ giữa Vụ thống kê, Cục Thống kê và các Chi cục Thống kê cùng tất cả các điều tra viên.

          Tại Hội nghị, lãnh đạo và các chuyên viên Vụ Thống kê Giá đã trình bày, hướng dẫn Phương án điều tra giá sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản năm gốc 2020 đặc biệt về những điểm mới cần lưu ý. Các cuộc điều tra giá sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản dùng để biên soạn chỉ số giá sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản - chỉ tiêu thống kê trong Hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia, giúp cho Nhà nước, các Bộ, ngành và địa phương trong công tác quản lý điều hành, phân tích kinh tế, xây dựng và chỉ đạo thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, và  nhu cầu thông tin của các đối tượng dùng tin khác.

           Tại Hội nghị tập huấn, Cục Thu thập dữ liệu và Ứng dụng CNTT thống kê cũng đã giới thiệu và hướng dẫn cài đặt phần mềm thu thập thông tin và phần mềm giám sát trên thiết bị di động (CAPI), đồng thời giải đáp những vướng mắc.

            Hội nghị tập huấn diễn ra sôi nổi, các đồng chí tham gia tập huấn thảo luận để cùng nhau thống nhất những vấn đề còn vướng mắc có thể phát sinh khi triển khai thực tế tại địa phương./.

CTK Bình Thuận

          Một số hình ảnh tại điểm cầu Bình Thuận:

 

 

 

 

 

 
TIN TỨC CÙNG LOẠI KHÁC:

 
 
 
 
 
 
Trang: 
/