TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH
Tổng cục Thống kê tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng viết báo cáo phân tích thống kê

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức năm 2020, trong 2 ngày 29-30/10/2020 Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức tập huấn Lớp bồi dưỡng Kỹ năng viết báo cáo phân tích thống kê tại trụ sở của TCTK và trực tuyến tại các điểm cầu 63 Cục Thống kê các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương,...

 

Tham dự trực tiếp tại lớp học có lãnh đạo TCTK, đại diện lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị thuộc TCTK trên địa bàn thành phố Hà Nội, tham dự trực tuyến có đại diện lãnh đạo và chuyên viên của 63 Cục Thống kê, Trường Cao đẳng Thống kê, Trường Cao đẳng Thống kê II. Tiến sĩ Trần Kim Đồng, nguyên Vụ trưởng Vụ Thống kê Tổng hợp được mời làm giảng viên của lớp.

 Phát biểu khai giảng lớp học, Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương cám ơn và đánh giá cao tâm huyết của Tiến sĩ Trần Kim Đồng, dù đã nghỉ công tác nhưng vẫn dành thời gian, tâm huyết để truyền đạt kiến thức cho lớp học và chuẩn bị bộ tài liệu với nhiều nội dung quý giá. Tổng cục trưởng cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của các báo cáo thống kê, vì vậy yêu cầu các học viên cần nghiêm túc chuẩn bị, nghiên cứu tài liệu trước mỗi buổi học, tích cực trao đổi các vấn đề vướng mắc, áp dụng những kiến thức được học vào thực tế. Đồng thời Tổng cục trưởng chúc sức khỏe Tiến sĩ Trần Kim Đồng và mong Tiến sĩ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, bồi dưỡng các thế hệ sau kế thừa những tinh hoa của ngành Thống kê; chúc các cán bộ, chuyên viên ngành Thống kê tham gia lớp học sẽ tiếp thu được những kiến thức chuyên ngành và lớp học thành công.

Theo chương trình, trong 02 ngày lớp học được triển khai, các học viên tham gia đã được hướng dẫn các nội dung liên quan đến kỹ năng biên soạn báo cáo thống kê phân tích tình hình kinh tế - xã hội, kết cấu và Đề cương biên soạn phần lời văn trong Báo cáo thống kê phân tích tình hình kinh tế - xã hội, trong đó có các nội dung cụ thể: Sự cần thiết phải nâng cao kỹ năng biên soạn báo cáo thống kê phân tích tình hình kinh tế - xã hội và một số kinh nghiệm biên soạn báo cáo thống kê phân tích tình hình kinh tế - xã hội, bối cảnh, đặc điểm tình hình và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong kỳ; Tình hình kinh tế; Các vấn đề xã hội và môi trường; Kết luận và kiến nghị.

Với tinh thần học hỏi, mong muốn trau dồi, nâng cao kiến thức nghiệp vụ, chuyên ngành, các học viên tham gia lớp học đã tới dự đông đủ và nghiêm túc./.

CTK Bình Thuận

         Một số hình ảnh tại điểm cầu Bình Thuận:

 

 

 
TIN TỨC CÙNG LOẠI KHÁC:

 
 
 
 
 
 
Trang: 
/