TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH
Sinh hoạt chuyên đề năm 2025, chủ đề “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, chú trọng bồi dưỡng sức dân, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân”.

Thực hiện Kế hoạch số 57-KH/CB, ngày 25/03/2025 của Chi bộ Cục Thống kê về thực hiện chuyên đề năm 2025 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, chú trọng bồi dưỡng sức dân, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân”.

 

Chiều ngày 30/5/2025, Chi ủy Chi bộ CCTK tổ chức đợt sinh hoạt chính trị chuyên đề 6 tháng đầu năm với chủ đề “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, chú trọng bồi dưỡng sức dân, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân”. Đồng chí Phạm Quốc Hùng – Bí thư Chi bộ, Chi Cục trưởng CCTK chủ trì; tham dự sinh hoạt có các đồng chí trong Chi ủy chi bộ CCTK và toàn thể đảng viên, công chức và người lao động thuộc cơ quan Chi Cục Thống kê.

Hồ Chí Minh luôn coi tiến bộ và công bằng xã hội là mục tiêu quan trọng của sự nghiệp cách mạng. Theo Người, xây dựng xã hội tốt đẹp không chỉ là phát triển kinh tế mà còn phải bảo đảm công bằng, mọi người đều có quyền sống, học tập, làm việc và hưởng thụ. Người nhấn mạnh “nước độc lập mà dân không hưởng hạnh phúc, tự do thì độc lập cũng chẳng có nghĩa lý gì”. Hồ Chí Minh đặc biệt chú trọng bồi dưỡng sức dân, coi dân là gốc, là chủ thể của công cuộc đổi mới. Người khẳng định: “Việc gì lợi cho dân thì phải hết sức làm”. Vì vậy, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân là nhiệm vụ hàng đầu của Đảng và Nhà nước. Theo Người, cần chăm lo các vấn đề thiết yếu như y tế, giáo dục, việc làm, nhà ở, bảo vệ quyền lợi của người lao động và người yếu thế trong xã hội.

Tư tưởng đó là kim chỉ nam cho đường lối phát triển bền vững, lấy con người làm trung tâm, bảo đảm sự hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế và tiến bộ, công bằng xã hội trong thời kỳ đổi mới hiện nay.

Tại buổi sinh hoạt; nhóm thuyết trình (nhóm 1) gồm có 08 đồng chí là đảng viên và 04 đồng chí là quần chúng. Đại diện Nhóm trình bày bài thuyết trình; các đồng chí dự sinh hoạt tham gia thảo luận, góp ý kiến để làm rõ hơn, đặc biệt liên hệ thực tiễn của cơ quan. Đồng chí Phạm Quốc Hùng đề nghị mỗi công chức, đảng viên và quần chúng phải chủ động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cụ thể hóa trong thực tiễn qua việc thực hiện nghiêm nội quy, quy chế cơ quan và trong thực thi công vụ./.

CCTK Bình Thuận

 

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt:

 

Đồng chí Phạm Quốc Hùng - Bí thư Chi bộ phát biểu tại buổi sinh hoạt.

 

 

 

 

 

 

 

 




TIN TỨC CÙNG LOẠI KHÁC:













 
 
 
 
 
 
Trang: 
/