TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH
Hội nghị tổng kết Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 tỉnh Bình Thuận.

Chiều ngày 23/3/2017, tại Cục Thống kê tỉnh, Ban chỉ đạo (BCĐ) Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị Tổng kết Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 trên địa bàn tỉnh.

 Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra tỉnh; các thành viên BCĐ, thành viên Tổ thường trực BCĐ; Trưởng ban, Phó trưởng ban và Tổ thường trực BCĐ các huyện, thị xã, thành phố. Đặc biệt, có các tập thể, cá nhân tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong cuộc Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 về dự và báo cáo tham luận tại Hội nghị; dự và đưa tin Hội nghị có các phóng viên đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Bình Thuận và Cổng thông tin điện tử của tỉnh.

 Thay mặt BCĐ, đồng chí Phó Trưởng BCĐ tỉnh trình bày báo cáo tổng kết công tác Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 trên địa bàn tỉnh; đại diện BCĐ các huyện Tuy Phong, huyện Hàm Thuận Bắc, huyện Đức Linh và huyện Hàm Tân trình bày các báo cáo tham luận chia sẽ kinh nghiệm trong việc tuyển chọn điều tra viên, công tác tuyên truyền, triển khai thu thập thông tin, kiểm tra, giám sát,...Hội nghị cũng đã nghe BCĐ tỉnh báo cáo đánh giá sơ bộ về bức tranh khá toàn diện về nông thôn, nông nghiệp và thủy sản trên địa bàn tỉnh sau 5 năm của cuộc Tổng điều tra năm 2011.

 Hội nghị đã nghe bài phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phạm Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương tinh thần, trách nhiệm của BCĐ, Tổ thường trực BCĐ TĐT tỉnh, tinh thần trách nhiệm của BCĐ, Tổ thường trực BCĐ TĐT các huyện, thị xã, thành phố, đặc biệt là sự góp sức của 1.544 điều tra viên, 327 tổ trưởng tham gia cuộc Tổng điều tra; sự thành công của cuộc Tổng điều tra là có sự chỉ đạo sát sao, luôn kịp thời của UBND tỉnh, của cả hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh; Mặt khác, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, khiếm khuyết của cuộc Tổng điều tra cần rút kinh nghiệm trong thời gian đến.

 Cũng tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Cục Thống kê tỉnh (cơ quan thường trực BCĐ tỉnh) trong thời gian đến khẩn trương biên soạn tài liệu kết quả Tổng điều tra nhằm đánh giá, phân tích cụ thể về thực trạng và tình hình nông nghiệp, nông dân và nông thôn của tỉnh. Từ đó nêu lên những đặc điểm cơ bản của khu vực nông thôn, đề xuất các giải pháp phát triển khu vực nông nghiệp, nông thôn của tỉnh. Bên cạnh đó, ngành Thống kê phối hợp với các ngành trong tỉnh, các huyện thực hiện các nội dung về xây dựng nông thôn mới, đây là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Đồng chí Phó Chủ tịch cũng lưu ý trong thời gian tới, để làm tốt cuộc Tổng điều tra Kinh tế năm 2017, các cấp ủy, chính quyền cần vào cuộc theo phương châm ráo riết – quyết liệt – cụ thể; phân công rõ trách nhiệm. Thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho cuộc Tổng điều tra, trước hết chuẩn bị tốt công tác tuyển chọn điều tra viên; tập huấn nghiệp vụ thật tốt; tạo mọi điều kiện cơ sở vật chất, quan tâm cấp huyện, xã. Hơn thế nữa phải làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của điều tra viên, đặc biệt là người cung cấp thông tin.

Ghi nhận những nỗ lực trong quá trình thực hiện Cuộc Tổng điều tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 7 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong cuộc Tổng điều tra lần này; Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh đã tặng Giấy khen cho 10 cá nhân trong Tổ Thường trực BCĐ tỉnh có thành tích xuất sắc trong Tổng điều tra Nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 trên địa bàn tỉnh.

PQH

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

Đ/c Phạm Văn Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

 

Đ/c Phạm Quốc Hùng - Cục trưởng Cục Thống kê trình bày báo cáo Tổng kết Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 trên địa bàn tỉnh.

 

Đại diện BCĐ Tổng điều tra huyện Tuy Phong trình bày báo cáo tham luận.

 

Đại diện BCĐ Tổng điều tra huyện Hàm Thuận Bắc trình bày báo cáo tham luận.

 

Đại diện BCĐ Tổng điều tra huyện Hàm Tân trình bày báo cáo tham luận.

 

Đại diện BCĐ Tổng điều tra huyện Đức Linh trình bày báo cáo tham luận.

 

Đ/c Phạm Văn Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016.

 

Đ/c Phạm Quốc Hùng - Cục trưởng trao Giấy khen của Cục trưởng cho các cá nhân trong Tổ Thường trực BCĐ tỉnh có thành tích trong Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016.

 

 

 Toàn cảnh Hội nghị.

 
TIN TỨC CÙNG LOẠI KHÁC:

 
 
 
 
 
 
Trang: 
/