TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH
Hội nghị tập huấn Điều tra Khảo sát mức sống năm 2021

Sáng ngày 10/5/2021, tại Hà Nội Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức Hội nghị tập huấn điều tra khảo sát mức sống năm 2021 theo hình thức trực tiếp tại TCTK và tuyến với 63 điểm cầu Cục Thống kê các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Tham dự hội nghị trực tiếp có lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị thuộc TCTK, đồng chí Nguyễn Trung Tiến - Phó Tổng cục trưởng TCTK chủ trì Hội nghị.

 

Tại các điểm cầu Bình Thuận có đồng chí Phạm Quốc Hùng, Cục trưởng Cục Thống kê; lãnh đạo các Chi cục thống kê huyện, thành phố và khu vực; tất cả công chức Phòng Thu thập thông tin thống kê và phòng thống kê Xã hội; các giám sát viên và điều tra viên của các Chi cục thống kê huyện, thành phố, khu vực.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến cho biết, Khảo sát mức sống năm 2021 là một trong những cuộc điều tra khó yêu cầu phải tập huấn trực tiếp, tuy nhiên do tình bình diễn biến của dịch Covid -19 nên hình thức tập huấn chuyển sang trực tuyến. Nội dung cuộc khảo sát mức sống năm 2021 có tăng thêm một số chỉ tiêu do thực hiện quy chế phối hợp giữa TCTK với Bộ Thông tin và Truyền thông. Phó Tổng cục trưởng TCTK đề nghị các học viên tham dự đầy đủ, nghiêm túc, chú ý nghe giảng, nghiên cứu tài liệu, nắm vững nghiệp vụ và các nội dung tập huấn để triển khai thực hiện tại địa phương đạt hiệu quả; Yêu cầu, giảng viên giảng kỹ từng phần một và sau mỗi phần giảng tiến hành ngay thảo luận với các học viên để giải đáp trực tiếp kịp thời những thắc mắc của học viên đưa ra.

           Tại Hội nghị tập huấn, các báo cáo viên giới thiệu các nội dung như: Một số thay đổi trong phương án điều tra năm 2021; Nội dung về chọn mẫu, xác định thành viên... hướng dẫn, thực hành và giải đáp thắc mắc về phần mềm CAPI.

            Hội nghị tập huấn diễn ra sôi nổi, các đồng chí tham gia tập huấn thảo luận để cùng nhau thống nhất những vấn đề còn vướng mắc có thể phát sinh khi triển khai thực tế tại địa phương./.

 

CTK Bình Thuận

          Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến, Phát biểu khai mạc Hội nghị

 

 

 

 

 
TIN TỨC CÙNG LOẠI KHÁC:

 
 
 
 
 
 
Trang: 
/